Theo Phone Arena, camera TrueDepth trên iPhone sử dụng 30.000 điểm để xây dựng bản đồ ma trận khuôn mặt người dùng dạng 3D (Face ID). Trong khi đó, camera có ToF sử dụng cảm biến và một số phần cứng phụ trợ để phát hiện và “vẽ” chi tiết với 300.000 điểm với khả năng nhận biết khoảng cách, chiều sâu tốt hơn.

Ứng dụng có thể biến một số flagship của Samsung kính nhìn đêm. (Ảnh: Phone Arena)

Về lý thuyết cảm biến ToF cho phép người dùng thay đổi trang phục số, chơi các tựa game thực tế tăng cường (AR)… Hiện tại, công dụng chính của cảm biến ToF trên camera là mang tới bức ảnh chụp có chiều sâu hơn như khi chụp ảnh chân dung tách chủ thể ra khỏi phần hậu cảnh mờ phía sau.

Tuy nhiên, phần cứng này vẫn có thể dùng cho mục đích khác mang tính giải trí hơn. Ứng dụng cho Android có tên ToF Viewer sẽ tận dụng ToF để mang tới khả năng quét hình ảnh trong phòng tối và thể hiện “bản đồ nhiệt” của bất kỳ thứ gì xung quanh, dù ở độ phân giải còn thấp.

Trên Play Store, ứng dụng này hiện đang ở giai đoạn dùng thử ban đầu, kèm cảnh báo có thể chưa ổn định. Theo nhà phát triển, các thiết bị được hỗ trợ bao gồm Huawei P30 Pro, Honor View 20, Samsung Galaxy Note 10 Plus, Galaxy S10 5G, Galaxy S20 Plus/S20 Ultra và mới nhất là LG V60.


Nguồn: Báo VOV