Bộ óc siêu phàm của William James Sidis có IQ cao hơn Issac Newton và Albert Einstein

Albert Einstein có chỉ số IQ ước tính là 160, IQ ước tính của Issac Newton là 190 và IQ của Mark Zuckerburg là 152 ... Những người đàn ông nổi tiếng này được ca ngợi là bậc thiên tài trên khắp thế giới.

Nhưng từng tồn tại một người đàn ông có chỉ số IQ ước tính khoảng từ 250 đến 300, thần đồng toán học đặc biệt William James Sidis, một bậc thầy ở nhiều phương ngữ. Đáng buồn, chẳng mấy người biết về câu chuyện của ông ta.

Cuộc đời của người đàn ông thông minh nhất thế giới khiến nhiều người cảm phục và lý do tại sao ông không thể vươn tới sự nổi tiếng mặc dù sở hữu IQ cao.

William James Sidis sinh năm 1898

Năm 8 tuổi, William James Sidis nói được 8 thứ tiếng.

William được sinh ra ở thành phố New York, Mỹ vào năm 1898. Cha của ông, Boris là một nhà tâm lý học mẫu mực, người hiếm hoi có được 4 bằng tốt nghiệp từ trường đại học danh tiếng Harvard. Vì cha mẹ đều là những người sở hữu bộ óc xuất chúng, nên William James Sidis được kỳ vọng sẽ giỏi giang hơn nhưng thực tế ông còn xuất chúng hơn nữa.

Khi mới 18 tháng, ông có thể đọc thành thạo những bài báo trên tờ New York Times. Đến năm 8 tuổi, ông tự học tiếng Latin, Hy Lạp, Pháp, Nga, Đức, Do Thái, Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia. Ngoài 8 tiếng trên, ông còn phát minh ra ngôn ngữ của riêng mình, gọi nó là Vendergood .

William James Sidis vào đại học Harvard danh tiếng thế giới khi mới 11 tuổi

Người trẻ nhất đăng ký vào trường Đại học Harvard

Nhận thức rất rõ về trí thông minh của con mình, cha của ông đã cố gắng ghi danh vào trường Harvard nhưng bị từ chối vì lúc đó William chỉ mới 9 tuổi.

2 năm sau, Đại học Harvard đã chấp nhận và William trở thành người trẻ nhất được nhận vào trường danh tiếng bậc nhất thế giới vào năm 1909.

Một năm sau đó, kiến thức toán học của ông trở nên vô cùng uyên thâm và bắt đầu giảng dạy cho chính giáo sư của mình. Ông hoàn thành bậc cử nhân năm 16 tuổi và sớm được vinh danh là thần đồng.

Quyết định sống một cuộc đời ẩn dật.

Cuộc sống thay đổi và bắt đầu hé lộ nguyên nhân ông không được nhiều người biết đến sau này.

Do sớm trở thành người được chú ý về trí tuệ thông minh vượt bậc, William cảm thấy bị áp lực. Trong khi đó, người cha lại luôn làm mọi cách để con trai mình tỏa sáng như một ngôi sao. Mâu thuẫn của hai bố con ngày càng lớn, thậm chí sau này khi Boris qua đời năm 1923, William đã từ chối tham dự đám tang của cha mình.

Ông quyết định sống ấn dật sau khi tốt nghiệp đại học, đồng thời xác nhận với phóng viên rằng không có dự định kết hôn vì cảm thấy phụ nữ không hấp dẫn với ông.

Bộ óc siêu phàm có IQ cao hơn Issac Newton nhưng chỉ làm công việc kiếm 23 USD mỗi tuần

Ông bị kết án 18 tháng tù

Cuộc sống của thần đồng IQ hơn 250 khiến nhiều người bất ngờ khi ông về làm việc như một văn thư thông thường. Năm 1924, một tuần William chỉ kiếm được 23 USD. Ông bị nhiều người chỉ trích, chế giễu và cho rằng thông minh lúc nhỏ chỉ là nhất thời, ông không thể quay lại khoảng thời gian đó.

Tuy nhiên, đó không phải sự thật, về sau người ta phát hiện William đã viết rất nhiều cuốn sách vô cùng giá trị nhưng bằng các bút danh khác nhau.

William đi tù 18 tháng sau khi tham gia biểu tình trở thành bạo lực ở Boston. Tuy nhiên, cha mẹ đã giúp ông nhanh chóng ra khỏi tù và giam giữ trong nhà riếng suốt 2 năm.

William chết ở tuổi 46

Một thần đồng sở hữu chỉ số IQ đáng mơ ước, vượt trội hơn rất nhiều bậc thiên tài trên thế giới. Nhưng thật không ai ngờ, William chỉ làm một công việc bình thường kiếm sống qua ngày, sống ẩn dật và chết ở tuổi 46 vì bị xuất huyết não năm 1944.


Nguồn: Báo Infonet