Nữ hoàng Cleopatra là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất lịch sử thế giới cổ đại. Bà có 2 mối tình "kinh thiên động địa" với Hoàng đế Julius Caesar và danh tướng Mark Anthony.

Nữ hoàng nổi tiếng Ai Cập này có 4 người con. Trong đó, Cleopatra sinh cho hoàng đế Julius Caesar 1 người con và có 3 người con với Mark Anthony.

Khi Mark Anthony bị danh tướng La Mã Octavian (người sau này trở thành hoàng đế La Mã) đánh bại trong trận hải chiến tại Actium năm 31 trước Công nguyên, Nữ hoàng Cleopatra được cho là dùng rắn độc tự sát.

Mark Anthony cũng tự tìm đến cái chết. Cặp đôi này được cho là được chôn cất cùng nhau nhưng đến nay chưa tìm thấy ngôi mộ của Nữ hoàng Cleopatra và người tình.

Trong khi nhiều người cho rằng Nữ hoàng Cleopatra đã tự sát thì có chuyên gia cho rằng bà hoàng Ai Cập bị sát hại.

Theo giả thuyết này, sau khi đánh bại Mark Anthony, Octavian muốn giết chết Nữ hoàng Cleopatra vì không muốn bà hoàng này còn sống sẽ gây ra những "sóng gió" khác.

Octavian lo ngại Nữ hoàng Cleopatra có thể lại lợi dụng nhan sắc và nghệ thuật quyến rũ đàn ông cũng như sự thông minh của mình để những nhân vật quyền lực nhất thời ấy giúp bà lấy lại quyền lực.

Danh tướng Octavian không muốn điều này xảy ra. Vì vậy, cách an toàn và chắc chắn nhất là giết chết Nữ hoàng Cleopatra để tránh hậu họa về sau.

Do vậy, Octavian sai người giết chết Nữ hoàng Cleopatra rồi dựng hiện trường giống như bà tự sát bằng rắn độc.

Bí ẩn về cái chết của Nữ hoàng Cleopatra chỉ có thể được giải đáp khi giới khảo cổ tìm thấy hài cốt của bà hoàng nổi tiếng sử sách này.

Nguồn: Báo Kiến Thức